Hình xăm Phượng Hoàng

Hình xăm Phượng Hoàng
Ngày đăng: 09/03/2023 06:43 PM

Ý NGHĨA VÀ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG NHƯ THẾ NÀO ? CÙNG TÌM HIỂU NHÉ

Bạn đang muốn xăm hình Phượng Hoàng nhưng chưa biết ý nghĩa của hình xăm này như thế nào, xuất xứ từ đâu, những tuổi nào thích hợp xăm hình phượng hoàng, vị trí nào trên cơ thể xăm sẽ đẹp nhất. hãy cùng 68 INK Tattoo Studio khám phá những bí mật về hình xăm này nhé !

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA XĂM HÌNH PHƯỢNG HOÀNG 

Phượng hoàng là một loài sinh vật huyền thoại mạnh mẽ, mang thông điệp của hy vọng và sự tái sinh, sự tôn trọng luân hồi giữa Sống và Chết.

Trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy sự tồn tại của phượng hoàng. Mặc dù hình ảnh thực tế của mỗi sinh vật có thể thay đổi, nhưng đều mang một ý nghĩa tượng trưng. Theo truyền thuyết thì phượng hoàng có nguồn gốc từ Hy Lạp và là một con chim bất tử, tuổi thọ của phượng hoàng thường rơi vào khoảng 500 năm. Mỗi khi bị mỏi mệt phượng hoàng thường tự sát bằng cách tự thiêu rụi chính nó, thì ba ngày sau nó lại tái sinh từ tro tàn trở nên mạnh hơn và nhanh hơn trước. Mỗi một bộ phận của Phượng Hoàng đều mang một ý nghĩa nhất định như cánh của Phượng Hoàng đại diện cho thịnh vượng, cái đầu đại diện cho sự tin cậy và cơ thể tượng trưng cho lòng tốt.

Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG

Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG TRONG ĐỜI SỐNG

Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực. Nó là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. Phượng hoàng cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, nó xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng nhưng không có khi thời kỳ tăm tối sắp đến.

Tại Trung Hoa thời cổ đại, có thể tìm thấy hình ảnh của phượng hoàng trong các trang trí của các đám cưới hay của hoàng tộc, cùng với rồng. Điều này là do người Trung Quốc coi rồng và phượng là biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG TRONG NGHỆ THUẬT

Trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây thì hình xăm phượng hoàng có ý nghĩa rất cao quý. Chim phượng hoàng đực biểu tượng cho phúc lộc thọ tài, chim phượng hoàng cái biểu tượng của hoàng hậu quý tốc. Nó biểu trưng cho sức mạnh huy hoàng và rực rỡ. Đồng thời loài chim phượng hoàng còn biểu tượng của sự âm dương hòa hợp. Vì vậy ý nghĩa hình xăm phượng hoàng trong xăm hình nghệ thuật thể hiện tình yêu chân thành, trân quý và có niềm tin khát khao tốt đẹp về tương lai. Là biểu tượng của sự thịnh vượng, vè đẹp giàu sang quý phái của người phụ nữ

Hình xăm phượng hoàng là biểu tượng của sự phục sinh có thể đến với người chết sau khi đã cân linh hồn, nếu như khi sống người đó đã hiến dâng đúng mức cho các nghi lễ và nếu như lời sám hối thú tội, đã được xét là thành khẩn. Bản thân người chết sẽ hoá thành chim phượng. Chim phượng hoàng thường mang một ngôi sao để chỉ rõ bản chất huyền diệu và cảnh sống trong thế giới bên kia.

VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐỂ XĂM PHƯỢNG HOÀNG

HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG thường hợp cho cả nam và nữ. Với gam màu sắc tươi sáng như cam, đỏ, vàng pha chút tím thì hình vẽ phượng hoàng đó sẽ rất đẹp và nổi bật. Tùy vào sở thích từng người mà có thể sáng tạo ra nhiều kiểu dáng hình xăm khác nhau.

Vị trí thích hợp để xăm hình phượng hoàng thường ở các vị trí có diện tích lớn trên cơ thể. Như hình xăm phượng hoàng được xăm kín lưng, nửa lưng, bắp tay, ngực... Nếu nhỏ hơn thì có thể xăm ở cổ tay, bàn tay, cổ chân, đùi, sườn bụng... Và cần một người có tay nghề cao và thẩm mỹ để vẽ lên được những hình xăm đẹp và hút hồn.

HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Chim phượng hoàng thuộc họ nhà gà, do đó những người mang tuổi Thìn, Tỵ, Sửu đều tương sinh với hình xăm của chim phượng hoàng.

Với những người thuộc tuổi Mão, Tuất, Dậu không nên chọn xăm hình phượng hoàng. Bởi đây là những tuổi tương khắc, kém may may với mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp.

Với hình ảnh cánh phượng hoàng tung ra chuẩn bị tư thế chắp cánh bay cao đã đem đến cho người xem một hình ảnh vô cùng bắt mắt và sinh động, vừa đẹp, vừa lạ lại vừa độc đáo. Phần nào thể hiện một ý nghĩa to lớn về ý chí vươn lên, muốn khẳng định bản thân của mình, biểu tượng của phúc lộc giao duyên và sự hòa hợp âm dương.

TỔNG HỢP NHỮNG HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG ĐẸP

Thiết kế về Phượng Hoàng thường rất sống động và chân thực, nhưng nó không chỉ bao gồm màu sắc và ánh sáng rực rỡ. Màu đỏ, vàng, cam là những màu sắc truyền thống thường được dùng trong hình xăm Phượng Hoàng. Các màu sắc hiện đại như tím, xanh lá cây, đen cũng có thể được dùng. Đối với nam thì vị trí phổ biến nhất là trên cánh tay, còn nữ là trên lưng hoặc ngay bụng

 

 

TỔNG HỢP HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG MINI ĐẸP

 Tổng hợp những hình xăm phượng hoàng đẹp dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hình xăm đẹp và phù hợp với bản thân mình hơn. 68 INK Tattoo Studio Chúc các bạn sẽ sớm tìm đực hình xăm như ý.

 

 

 

 

 

Zalo
Hotline